TRAVELBOOK NOW!

Saturday, May 30, 2015

San Nicolas biscuit

Isang klase ng biscuit o biscocho ang ginagawa sa Pampanga na may kakaibang disenyo.


Ito ay ang tinatawag na San Nicolas.



Tinatawag ding putu saniculas o saniculas.

Ito ay sapagkat may nakaukit na imahe ng santong si San Nicolas de Tolentino sa nasabing biscuit.

Si San Nicolas ay ang patron ng mga bakers o magtitinapay.






Isa sa kilalang gumagawa ng Panecillos De San Nicolas ay si Atching Lilian Lising-Borromeo , isang culinary expert mula sa Mexico Pampanga.



Masarap din ang lasa ng biscuit na ito na sinasabing may ingredients mula sa arrowroot plant o uraro sa Tagalog.


Ito ay isa sa nagsisilbing pamanang pagkain  ng ating mga ninuno at sana ay hindi mawala sa ating hapag kainan at magpatuloy pa sa mga susunod na henerasyon.

2 comments:

  1. dapat pala sa christmas nagmamass produce nyan lolz

    ReplyDelete